Khu vườn party

Năm 2011 bạn muốn mua một miếng đất rộng vài ha trên cánh rừng gắn liền với du lịch sinh thái bạn phải là tỷ phú có dư và có quan hệ mật thiết với lãnh đạo cấp cao thì hãy nghĩ đến việc đó. Những năm đầu 90 có một đôi vợ chồng trẻ mua một miếng đất rừng hẻo lánh với giá bằng một chiếc tivi LCD 32inch hiện thời vận chuyển tới tận nhà, cộng thêm 40 năm sưu tầm những khảo vật, mảnh đất và những thành quả 40 năm đó đã trở thành bảo tàng tư nhân đầu tiên của Đà Nẵng.

Có thể bạn định nghĩa những bảo tàng khác mà bạn đã từng đặt chân đến theo một cách chung hay riêng nào đó, nhưng khi đến đây đó là cảm giác trở về với ngôi nhà vườn của chính mình, nó thực sự mang phong cách của một bảo tàng mà vốn dĩ nó là bộ sưu tập của cô chú đã ngót ngét 40 năm miệt mài !Bảo tàng ấy đối với cá nhân tôi cũng không hẳn là một định nghĩa đúng, phải gọi đó là “khu vườn party” thì đúng hơn. Khu vườn có một không gian của cô chú, nhà rông bằng tre được cách điệu hài hòa với không gian, chiếc chiếu cáy và trên đó là ấm trà vẫn còn đun sôi nhả khói trên cái bếp đất nung và thật sự là cũng không rõ cái bếp đất nung đó được làm từ thế kỷ thứ mấy nữa, mười bốn, mười lăm hay hai mốt ?

Cô kể về khu vườn tâm huyết của cô chú mà không quên nhấn mạnh từ “đưa đẩy”, vậy cứ sống cống hiến cùng với cái tâm thật tốt rồi ông trời sẽ thương, lời chiêm nghiệm ấy đi cùng với một ánh mắt rất thảnh thơi của một phụ nữ đã có tất cả và hàng ngày sống với những niềm vui của chính thành quả mình tạo ra. Thực sự có ấn tượng mạnh !


Một lần khác nữa sẽ xin được ngồi tiếp chuyện và hầu trà với cô chú.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s