Singapor

Thực hiện thêm một phần điều thứ 50 trong 87 điều !
Singapor có diện tích chỉ bằng 70% của thành phố Đà Nẵng, rất nhỏ, có thể nói như vậy. Tất cả những gì đọng lại của một người ghé qua đất nước này chỉ gói gọn bằng vài diễn tả mạnh : quá sạch sẽ, quá nhiều người Hoa 70%, văn hoá bị chặt khúc và thiếu dấu ấn, cảnh đẹp, người dân tự hào về chính phủ…
Người lái taxi già gốc Hoa nói bằng thứ tiếng Anh lơ lớ : chính phủ của chúng tôi rất thông minh.
Người lái taxi người gốc Ấn nói bằng thứ tiếng Anh giọng Ấn : ở cái khu đèn đỏ này, gái nào cũng có và giá nào cũng có, gái Việt đắt giá nhất ( có thể hiểu tích cực là phụ nữ Việt đẹp nhất khu vực Đông Nam Á, mình khẳng định điều này )
Trong tiệm ăn : phục vụ và lau dọn bàn tuổi ông bà thấy rất nhiều. Việc già hoá dân số cộng thêm tư tưởng còn sức là còn làm việc nên đây cũng là mộ trong những lí do khiến cho năng suất lao động người Việt chỉ bằng 1/24 người Singapor.
Sự sạch sẽ : Hút thuốc phải đứng cạnh thùng rác. Nhổ nước miếng nhớ nhìn quanh xem có camera ( CCTV ) quay mình hay không. Đây là đất nước có tỉ lệ quản lý camera lớn nhất thế giới.
Mê tín : đồng tiền 1 đô Singapor có hình bát quái, đây chính là ý tưởng “trấn yểm” để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ông Lý Quang Diệu khi xây chạm phải khu vực địa chất phức tạp, vợ ông Lý Quang Diệu mời thầy về và cũng là người đưa ra ý tưởng đưa bát quái lên đồng xu cho 5 triệu người yểm và tạo cho sức mạnh của Singapor. Sau này được coi như biểu tượng may mắn cho tất cả những người sở hữu. Có thể phong thuỷ xuất hiện ở mọi nơi, mọi ngõ ngách đời sống và mọi công trình.
Nhậu nhẹt : tốt nhất bợm nhậu đừng sống ở Sing. Vừa đắt lại vừa không bán bia rượu sau 10h, giờ cô hồn lên men.
Xe cộ : Vẫn có kha khá xe máy, nhưng oto chỉ được sử dụng 10 năm, thế giới là 25 năm, trong khi ở Việt Nam không có định nghĩa hạn sử dụng xe oto.
Nhập tịch : ví dụ bạn cưới vợ người Sing để lấy quốc tịch, vậy thì hãy quên đi việc li dị sau khi có quốc tịch vì SIngapor không chấp nhận chuyện đó.
Con gái Singapor : nhan sắc bằng nữa con gái Việt, hút thuốc như bợm, và rất cá tính. Con gái Sing les rất nhiều.
So sánh Đà Nẵng và Singapor : đừng so sánh, hãy so sánh Đà Nẵng ngày hôm nay và Đà Nẵng của ngày mai.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s